Monday, 18/01/2021 - 11:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Yên Ninh

Trường Tiểu học Yên ninh: Chào mừng năm học mới 2020- 2021

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay ngày 5/9, thầy và trò trường Tiểu học Yên Ninh - Phú Lương – Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Khác với mọi năm, Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhà trường đã tổ chức buổi lễ ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Công tác đón học sinh trong ngày tựu trường được thực hiện nghiêm túc. Ngay tại cổng trường, toàn bộ học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Ảnh các thầy cô đang đo thân nhiệt, rửa tay cho các em học sinh

            Đến dự và động viên thầy trò nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Lâm Văn Tùng huyện ủy viên – Bí thư Đảng uỷ xã Yên Ninh,  đồng chí Triệu Thị Liên chủ tịch hội khuyến học xã Yên Ninh, đồng chí Vũ Đình Đạt phó bí thư đoàn xã Yên Ninh, đồng chí Dương Văn Khánh phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh. Sự quan tâm của các cấp, các ngành là nguồn động lực lớn giúp thầy trò nhà trường vững bước tiến lên trong năm học mới.

           Mở đầu  buổi lễ là màn đón chào các em học sinh lớp một diễn ra ngắn gọn nhưng thật ý nghĩa. Với cờ hoa rực rỡ trong tay, khuôn mặt các em rạng rỡ niềm vui vì được các thầy cô, các anh chị lớp lớn hân hoan chào đón. Những tràng pháo tay giòn giã của thầy cô giáo và các anh chị khối lớp lớn đã giúp các em mạnh dạn hơn, đón nhận vòng tay đầm ấm của bạn bè, của các anh, các chị, tấm lòng đầy tình thương yêu, dịu dàng, nhân ái của các thầy cô.

           Tiếp theo buổi lễ là nghi lễ chào cờ lắng đọng, trang nghiêm. Trong nắng thu vàng dịu, bài Quốc ca hùng tráng vang lên khiến ai nấy đều trào dâng niềm xúc động tự hào. 

Ảnh đội nghi lễ của nhà trường

         Tất cả các thầy cô và các em học sinh, phụ huynh lắng nghe thầy Lý Văn Điền - Hiệu trưởng đọc thư của bác Nguyễn Phú Trọng -  Tổng Bí thư - Chủ tịch nước gửi các cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai trường. Trong thư, bác nhấn mạnh “Năm học 2020 - 2021, mặc dù đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến các hoạt động của ngành giáo dục nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học… Mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên".

Thầy giáo Lý Văn Điền BTCB - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước và Diễn văn khai giảng

        Từng tiếng trống trường được bác Lâm Văn Tùng HUV-BTĐU xã Yên Ninh điểm lên giòn giã báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Một năm học mới mang theo bao niềm tin và hy vọng cho thế hệ măng non của đất nước. Theo nhịp trống dồn, các em học sinh thầm hứa sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng trong năm học mới để xứng đáng với niềm mong mỏi, tin yêu của thầy cô và cha mẹ.

Ông Lâm Văn Tùng HUV - BTĐU xã Yên Ninh đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021

       Cũng tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm, và lời chúc mừng của các vị đại biểu đại diện cho các ban, ngành nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ông Lâm Văn Tùng HUV - BTĐU xã Yên Ninh tặng quà nhà trường

Tại buổi lễ, BGH nhà trường cũng đã trao những chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 do Công ty HONDA Việt Nam trao tặng để giúp các em an toàn khi tới trường, để mỗi ngày đến trường thực sự là những ngày vui.

Học sinh lớp 1 vui mừng nhận mũ bảo hiểm của HONDA Việt Nam tài trợ

           Kế thừa và phát huy truyền thống  “Tương thân tương ái”, trong ngày đầu của năm học mới, nhà trường đã được Gia đình cô Chu Thị Hoa đang công tác tại phòng Giáo dục thành phố Thái Nguyên  cùng các cán bộ công đoàn Công an Trại giam Phú Sơn 4 Thái Nguyên đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường. Với mong muốn các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Những món quà này chính là lời động viên khích lệ các em vượt qua khó khăn, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn trong năm học mới. 

Ảnh trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu năm học mới, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Yên Ninh hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Sẵn sàng tâm thế để đón một năm học mới, năm học đánh dấu sự chuyển mình vượt bậc của ngành giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy P. Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 01 : 157
Năm 2021 : 157